Drogba  ยกนิ้วให้ Morata แข้งยอดเยี่ยม

Didier Drogba  อดีตกองหน้าของสิงโตน้ำเงินครามเชลซีที่เขานั้นได้เห็นฟอร์มอันยอดเยี่ยมของ Morata หลังจากที่เขานั้นได้ทำประตูมากมายที่จะเกิดขึ้นหลังจากลงสนามโดยเขาภูมิใจและพึงพอใจกับผลงานนี้ของ Morata าอย่างมาก และเชื่อว่าเค้าจะต้องทำผลงานที่ดีแบบนี้ได้ตลอดไป

Drogba   ตำนานดาวยิงของสิงห์บลูสโมสรชื่อดังแห่งลีกอังกฤษเขากล่าวว่าโมราต้านั้นเป็นกองหน้าเพื่อนร่วมสัญชาติที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งเขานั้นได้ทำผลงานให้กับสโมสรอย่างเป็นกอบเป็นกำเขายิงประตูอย่างถล่มทลายให้กับสโมสรจนทำให้ตอนนี้เขานั้นเป็นนักเตะที่โดดเด่นให้กับเชลซีแม่ว่าเค้าจะเพิ่งย้ายมาในช่วงหน้าร้อนนี้แต่เขากลับทำผลงานได้อย่างดี

Morata วัย 24 ปีได้ย้ายจากสโมสรเก่าอย่างราชันชุดขาวมาเชลซีด้วยการที่เขามีค่าตัวสูงถึง หกสิบห้าล้าน แม้ว่าการเข้ามาในช่วงแรกของเค้าจะต้องมีการปรับตัวผลงานของเค้าจึงไม่ค่อยจะดีสม่ำเสมอมากเท่าไหร่แต่เมื่อเขาตัดเรื่องการปรับตัวออกไปได้แล้วผลงานของเขาก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมและเริ่มที่จะมีประตูมากขึ้นเรื่อยเรื่อยซึ่งเขาก็ทำได้ดีอย่างสม่ำเสมอจนทำให้ตอนนี้ผลงานของเค้าโดดเด่นมากๆในทีม

โดยผลงานล่าสุดของเขานั้นสามารถที่จะพาเชลซีเอาชนะจิ้งจอกสยามเลสเตอร์ซิตี้มาได้ประตูสองต่อหนึ่งเมื่อวันที่แปดที่ผ่านมาซึ่งถือว่าในการเปิดฤดูกาลนี้เค้าทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมทำประตูได้มากมายให้กับเชลซีโดยที่ Drogba นั้นได้กล่าวชื่นชมนักเตะรุ่นน้องว่า “เค้าทำผลงานได้มะนาวประทับใจจริงๆจากการที่เขานั้นทำผลงานได้ไม่ดีในช่วงแรก และในที่สุดเขาสามารถที่จะปรับตัวและทำผลงานของตัวเองได้อย่างดีมันจะมีความสุขหากว่าเราทำผลงานให้กับสโมสรได้ดีและทุกคนนั้นมีความภูมิใจกับเราผมหวังว่าเค้าจะทำตัวแบบนี้ได้อย่างต่อเนื่องและทำให้ตัวเองมีผลงานที่มีคุณภาพตลอดไปในฤดูกาลนี้ฤดูกาลอื่นด้วย”

Deschamps โอดลูกทีมควรเอาจริงมากกว่านี้

Didier Claude Deschamps ผู้จัดการทีมชาติเมืองน้ำหอมบ่นโอดครวญจากการแข่งขันในนัดล่าสุดหลังจากที่เสมอไปกับคู่แข่งไปศูนย์ต่อศูนย์ ซึ่งเขาเองนั้นระบุว่าลูกทีมใช้โอกาสเปลืองมาก ทั้งๆที่มีโอกาสมากมายในการทำประตูและลูกทีมกลับใช้มันอย่างเปล่าประโยชน์เอาชัยชนะมาเป็นของตัวเองไม่ได้ จึงทำให้ไม่สามารถทำประตูได้แม้แต่ประตูเดียว

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา การแข่งขันฟุตบอลโลก จากการที่ เมืองน้ำหอมนั้น ไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งได้ ดดยที่ทั้งสองทีมแบ่งกันเอาไข่ไปกันคนละฟอง ผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศสสุดเซ็งระบุว่านี่มันคือความผิดพลาดของลูกทีมของเขาเอง ที่ไม่สามารถทำประตูได้ เพราะพวกเขามีโอกาสมากมายที่จะทำประตู แต่เหมือนไม่เอาจริงเอาจรังและไม่กระหายชัยชนะใช้โอกาสนั้นิย่างเปล่าประโยชน์มากๆ

ทั้งหมดจากการแข่งขัน พวกเขามีโอกาสที่จะทำประตูไปทั้งหมดสามสิบสี่ครั้ง แต่ก็ไม่สามาถยิงประตูได้เลย ซึ่งมันคือเรื่องที่เขาคิดว่ามันผิดพลาดครั้งใหญ่ มันคือเรื่องผิดพลาดที่น่าเสียดาย และคิดว่านี่คือสิ่งที่เขานั้นต้องแก้ไข และอยากจะให้ลูกทีมอยากจะชนะมากกว่านี้

“พวกเขาดูเหมือนว่าไม่อยากจะชนะ ซึ่งผมคิดว่าไม่น่าจะเสียโอกาสอย่างทิ้งขว้างขนาดนี้มันน่าเสียดายมากๆ กับโอกาสที่มีถึงสามสิบสี่ครั้ง มันมากมายเกินกว่าที่ผมจะปล่อยไปโดยที่ไม่รู้สึกอะไรได้ เราเล่นดีมาก เราบุกได้ดี แต่มันก็เปล่าประโยชน์กับที่เราทำได้ดีทั้งหมด แต่เราก็ไร้ประตู”