อย่าแม้แต่มองข้าม คล็อปป์สั่งลูกทีมเต็มที่อัดจิ้งจอก

 

การแข่งขันของทีมหงส์แดงยังคงมีเรื่องให้ได้ลุ้นกันอย่างตลอด  โดยรายการเตะต่อไปของทีมก็ต้องเจอแชมป์เก่าอย่างทีมจิ้งจอกที่ฤดูกาลนี้ไม่ได้ดีมากนัก แต่ทาง Klopp ได้ออกมาสะกิดก่อนเลยว่าอยากมองข้ามทีมนี้เด็ดขาด และต้องลงไปซัดกันอย่างเต็มที่เท่านั้น เนื่องจากทีมที่หนีตายมักจะสู้อย่างไม่กลัวและมีพลังแฝงออกมาในการเล่นอย่างไม่รู้ตัว

ทีมจิ้งจอกแชมป์ในปีที่แล้วจะได้ฤกษ์เปิดบ้านต้อนรับทีมหงส์ในการดวลกันในคืนวันจันทร์หน้า ซึ่งทางทีมหงส์ได้ทางโค้ชออกมาแย็บสั่งลูกทีมก่อนเลย ว่าไม่ใช่เกมที่หมูแต่อย่างไรเพราะว่าในปีนี้ทางทีมจิ้งจอกเล่นได้ไม่เหมือนปีก่อน แต่ก็เป็นทีมที่จะประมาทไปไม่ได้เลยในระดับพรีเมียร์นี้ โดยรูปทีมเปลี่ยนไปจากเก่ามากแต่เชื่อว่าการเล่นที่สู้ตายจะทำให้พวกเขาวิ่งไล่บี้กันอย่างไม่หมด ทำให้ทางหงส์แดงต้องระวังและรอโอกาสทำให้ได้เพื่อเก็บสามแต้มกลับบ้านมาให้ได้

Klopp เชื่อว่าทางทีมจิ้งจอกตอนนี้ต้องการอยู่รอดหลังไปอยู่ในตารางที่ไม่ต้องการในช่วงล่าง ทำให้การผ่านครึ่งทางมานานแล้วทำให้การแข่งเหลือน้อย ทางทีมจิ้งจอกจะไม่กลัวใครโดยมองไปที่คะแนนเป็นหลักไม่สนว่าทีมเล็กหรือใหญ่ และคราวนี้เป็นงานใหญ่ที่ทีมต้องเจอไม่ใช่ว่าง่ายเลย เพราะอย่างงี้ทำให้นักเตะทุกคนห้ามมองเกมนี้ว่าจะจบด้วยการไม่ต้องลงแรงมาก เพราะจะโดนไล่บี้ตั้งแต่ต้นเกมแน่นอนกับความต้องการอยู่รอดปลอดภัย