ล้อมคอกไว้ก่อน เสือเหลืองเสียวรีบจับแข้งหลังต่อสัญญาด่วน


ทีมเสือเหลืองเตรียมตัวในการจัดการเรื่องสัญญาใหม่ของนักเตะตัวเองอีกครั้ง หลังจากที่ Sokratis แดนหลังของทีมทำหน้าที่ได้อย่างประทับใจกับทางทีม ซึ่งใช้การปรับตัวและแสดงความแกร่งออกได้อย่างสมราคาในการเป็นตัวหลักให้กับทีมได้แล้ว ทีมจึงมีความชัดเจนกับการให้การยืดสัญญาออกไปจากเดิมอีกถึงปี2019เป็นการเพิ่มขวัญและกำลังใจ อีกนัยหนึ่งเป็นการผูกมัดนักเตะไม่ให้โดนดูดไปเล่นให้กับทีมไหนที่สนใจได้

Sokratis สามารถมาเป็นแกนหลักของทีมได้หลังจากที่ได้มาจากทีมเบรเมน โดยเวลาได้ทำการพิสูจน์ฝีเท้าของเขาอย่างเต็มที่ในถิ่นเสือเหลือง ซึ่งตอนนี้ถือว่าทีมมีความจำเป็นในการต้องวางตัวเขาไว้ใช้ลงเล่นอยู่เสมอและสัญญาของเขายังเหลืออยู่สองปี แต่ทางทีมนั้นเชื่อมั่นในตัวของแข้งรายนี้อยู่มากจึงได้ขอยืดออกไปอีกหนึ่งปีเพื่อทำให้นักเตะกรีซคนนี้อยู่ยาวกับทีมต่อไป

Sokratis ได้ทราบข่าวแล้วกับการยื่นโอกาศที่ดีให้อยู่ด้วยกันกับทีมต่อไปอีกปี ซึ่งเขาได้กล่าวว่าตอนนี้รู้สึกว่าเป็นความอิ่มเอิบอย่างมากหลังได้อยู่กับทีมมานาน ทุกอย่างตอนนี้โดนละลายกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของเขาไปแล้ว ทำให้การที่จะได้เล่นกับทางทีมต่อไปย่อมเป็นข่าวดีที่หน้าดีใจอย่างมาก โดยตั้งแต่ย้ายมาแดนหลังคนนี้ได้ลงหวดให้ทีมไปกว่าห้าสิบนัดขึ้นไปและทำประตูได้สองประตู

พี่แพร์ดันเต็มที่ แชมเบอร์สคิดมาเป็นยอดแข้งอีกไม่นาน


Per นักเตะแดหลังพี่ใหญ่ของทีมปืนได้มั่นใจว่านักเตะรุ่นน้องในทีมจะขึ้นมาแทนได้ โดยทางด้าน Chamber นักเตะอนาคตของทีมชาวผู้ดีที่มีการพัฒนาที่ดีจะมาทดแทนเขาได้ในวันหน้า รวมถึงการที่เขาจะได้จอดที่ไกลกว่านั้นในการเป็นนักเตะระดับหัวแถวในแดนหลังของลีกอังกฤษ โดยตอนนี้เขาได้มีการพยายามออกมาอย่างสุดตัวและเริ่มมาทาบการเล่นของรุ่นพี่ในทีมได้อย่างเนียนตา

ในช่วงที่แดนหลังของทีมปืนใหญ่มีปัญหาเจ็บและโดนโทษจากจากการแบน ทางด้าน Chamber ถูกดันขึ้นมาเป็นเซนเตอร์ของทีมอย่างเต็มตัวและก็สร้างชื่อได้ด้วย จากการเล่นที่ไม่ค่อยพลาดและเล่นได้อย่างแน่นหนาจนนถือว่าแทนที่เหล่าพี่ๆในทีมได้สบาย แต่การที่เจ้าของตำแหน่งได้กลับมาทางทีมจำเป็นที่จะต้องแหวกทางให้คืนไป ซึ่งโอกาศการลงเล่นของเขาอาจจะไม่ใช่ตอนนี้แต่ยังมีอีกมากเพราะอายุยังน้อย ทำให้ทางรุ่นพี่ในทีมยกให้เป็นนักเตะความหวังของทีมได้เลยในวันข้างหน้าเขาจะเป็นตัวหลักได้

Per ได้กล่าวว่าเด็กคนนี้มีความตั้งใจในการซ้อมตลอดเวลา เขาแสดงออกว่าเขาต้องการจะได้ทักษะต่างๆเพื่อขึ้นไปเล่นให้ทีมได้เร็วที่สุด ซึ่งนักเตะแบบนี้ทีมไหนมีก็ต้องชอบเพราะเป็นคนขยันเรียนรู้และพัฒนาตัวเองให้โตขึ้นอยู่เป็นประจำ เราสัมผัสได้เลยว่าการที่เขามีความดีตรงนี้จะทำให้กลายเป็นแข้งที่แจ้งเกิดในลีกได้อย่างเปรี้ยง

หงส์ยอมอ่อนข้อให้โดยดี คล็อปป์จวนนั่งแท่นคุมแข้งหวด


Klopp โค้ชเมืองเบียร์ที่ได้เสนอข้อเรียกร้องให้กับทีมหงส์พิจารณาดู โดยหากทีมต้องการตัวเขาจริงแล้วก็ต้องยอมให้เขาได้เลือกในข้อเสนอที่เลือกเอง โดยเขาได้ขอให้การที่ทีมจะมีการถ่ายโอนนักเตะเข้าหรือออกนั้นเขาต้องเป็นคนตัดสินใจ ซึ่งทางทีมหงส์แดงก็ไม่มีปัยฆที่จะโต้แย้งเพราะต้องการตัวมาให้ไวที่สุดเพื่อเป็นคนนำทัพ ทำให้การถกกันจะจบลงอย่างรวดเร็วเพราะไม่มีปัญหาใดเข้ามาขวางทางในการจัดการเรื่องนี้

หลังจากทีมหงส์ไร้หางเสือไปก็หากุนซือที่ว่างงานทันทีเพราะมีความเป็นกันไปได้มากกว่า ทำให้ทางด้าน Klopp ตกเป็นตัวการคนแรกๆที่จะเข้ามาทำงานสานต่อให้ทางทีมได้ โดยมีเรื่องที่เป็นประเด็ฯของทางทีมหงส์ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวเป็นจอมขายดาวรุ่งไปเสียแล้ว ซึ่งทางโค้ชเยอรมันคนนี้เป็นคนที่ชอบใช้นักเตะปั้นที่มีแววเป็นสเต็ปของเขาอยู่แล้ว จึงได้ขอทางหงส์ว่าหากเป็นไปได้เขาจะขอดูรายชื่อนักเตะเข้าออกเองเพื่อจะได้ใช้งานได้ถูกต้อง ซึ่งทางทีมก็ตอบโอเคอย่างรวดเร็วเพื่อเป็นการแสดงถึงความจริงใจที่มีต่อโค้ชคนนี้

โดยมีการคาดกันว่าการที่ทีมหงส์รีบจัดการเรื่องทั้งหมดเพื่อต้องการให้มีการเริ่มงานให้เร็วที่สุด โดยจะเป็นการได้เตรียมทีมก่อนพบกับทางทีมไก่ที่จะถึงอีกไม่นานนี้ โดยมีการเดาว่าทางทีมจะมอบเวลาให้เป็นชุดแรกสามปีในการลองงานของโค้ชคนดัง