Category Archives: ข่าวฟุตบอล

 Drogba  ยกนิ้วให้ Morata แข้งยอดเยี่ยม

Didier Drogba  อดีตกองหน้าของสิงโตน้ำเงินครามเชลซีที่เขานั้นได้เห็นฟอร์มอันยอดเยี่ยมของ Morata หลังจากที่เขานั้นได้ทำประตูมากมายที่จะเกิดขึ้นหลังจากลงสนามโดยเขาภูมิใจและพึงพอใจกับผลงานนี้ของ Morata าอย่างมาก และเชื่อว่าเค้าจะต้องทำผลงานที่ดีแบบนี้ได้ตลอดไป

Drogba   ตำนานดาวยิงของสิงห์บลูสโมสรชื่อดังแห่งลีกอังกฤษเขากล่าวว่าโมราต้านั้นเป็นกองหน้าเพื่อนร่วมสัญชาติที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งเขานั้นได้ทำผลงานให้กับสโมสรอย่างเป็นกอบเป็นกำเขายิงประตูอย่างถล่มทลายให้กับสโมสรจนทำให้ตอนนี้เขานั้นเป็นนักเตะที่โดดเด่นให้กับเชลซีแม่ว่าเค้าจะเพิ่งย้ายมาในช่วงหน้าร้อนนี้แต่เขากลับทำผลงานได้อย่างดี

Morata วัย 24 ปีได้ย้ายจากสโมสรเก่าอย่างราชันชุดขาวมาเชลซีด้วยการที่เขามีค่าตัวสูงถึง หกสิบห้าล้าน แม้ว่าการเข้ามาในช่วงแรกของเค้าจะต้องมีการปรับตัวผลงานของเค้าจึงไม่ค่อยจะดีสม่ำเสมอมากเท่าไหร่แต่เมื่อเขาตัดเรื่องการปรับตัวออกไปได้แล้วผลงานของเขาก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมและเริ่มที่จะมีประตูมากขึ้นเรื่อยเรื่อยซึ่งเขาก็ทำได้ดีอย่างสม่ำเสมอจนทำให้ตอนนี้ผลงานของเค้าโดดเด่นมากๆในทีม

โดยผลงานล่าสุดของเขานั้นสามารถที่จะพาเชลซีเอาชนะจิ้งจอกสยามเลสเตอร์ซิตี้มาได้ประตูสองต่อหนึ่งเมื่อวันที่แปดที่ผ่านมาซึ่งถือว่าในการเปิดฤดูกาลนี้เค้าทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมทำประตูได้มากมายให้กับเชลซีโดยที่ Drogba นั้นได้กล่าวชื่นชมนักเตะรุ่นน้องว่า “เค้าทำผลงานได้มะนาวประทับใจจริงๆจากการที่เขานั้นทำผลงานได้ไม่ดีในช่วงแรก และในที่สุดเขาสามารถที่จะปรับตัวและทำผลงานของตัวเองได้อย่างดีมันจะมีความสุขหากว่าเราทำผลงานให้กับสโมสรได้ดีและทุกคนนั้นมีความภูมิใจกับเราผมหวังว่าเค้าจะทำตัวแบบนี้ได้อย่างต่อเนื่องและทำให้ตัวเองมีผลงานที่มีคุณภาพตลอดไปในฤดูกาลนี้ฤดูกาลอื่นด้วย”

Deschamps โอดลูกทีมควรเอาจริงมากกว่านี้

Didier Claude Deschamps ผู้จัดการทีมชาติเมืองน้ำหอมบ่นโอดครวญจากการแข่งขันในนัดล่าสุดหลังจากที่เสมอไปกับคู่แข่งไปศูนย์ต่อศูนย์ ซึ่งเขาเองนั้นระบุว่าลูกทีมใช้โอกาสเปลืองมาก ทั้งๆที่มีโอกาสมากมายในการทำประตูและลูกทีมกลับใช้มันอย่างเปล่าประโยชน์เอาชัยชนะมาเป็นของตัวเองไม่ได้ จึงทำให้ไม่สามารถทำประตูได้แม้แต่ประตูเดียว

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา การแข่งขันฟุตบอลโลก จากการที่ เมืองน้ำหอมนั้น ไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งได้ ดดยที่ทั้งสองทีมแบ่งกันเอาไข่ไปกันคนละฟอง ผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศสสุดเซ็งระบุว่านี่มันคือความผิดพลาดของลูกทีมของเขาเอง ที่ไม่สามารถทำประตูได้ เพราะพวกเขามีโอกาสมากมายที่จะทำประตู แต่เหมือนไม่เอาจริงเอาจรังและไม่กระหายชัยชนะใช้โอกาสนั้นิย่างเปล่าประโยชน์มากๆ

ทั้งหมดจากการแข่งขัน พวกเขามีโอกาสที่จะทำประตูไปทั้งหมดสามสิบสี่ครั้ง แต่ก็ไม่สามาถยิงประตูได้เลย ซึ่งมันคือเรื่องที่เขาคิดว่ามันผิดพลาดครั้งใหญ่ มันคือเรื่องผิดพลาดที่น่าเสียดาย และคิดว่านี่คือสิ่งที่เขานั้นต้องแก้ไข และอยากจะให้ลูกทีมอยากจะชนะมากกว่านี้

“พวกเขาดูเหมือนว่าไม่อยากจะชนะ ซึ่งผมคิดว่าไม่น่าจะเสียโอกาสอย่างทิ้งขว้างขนาดนี้มันน่าเสียดายมากๆ กับโอกาสที่มีถึงสามสิบสี่ครั้ง มันมากมายเกินกว่าที่ผมจะปล่อยไปโดยที่ไม่รู้สึกอะไรได้ เราเล่นดีมาก เราบุกได้ดี แต่มันก็เปล่าประโยชน์กับที่เราทำได้ดีทั้งหมด แต่เราก็ไร้ประตู”

Silva ยอมรับมาอยู่เมืองผู้ดีเจองานหนัก

Bernardo Silva ปีกดังทีมชาติ และตอนนี้กเป็นนักเตะชื่อดังของ Macnahester City ระบุว่าแม้ว่าตัวเองจะรู้ดีว่าการเข้ามาเป็นนักเตะในเมืองผู้ดีน้นมันจะหนักมากขนาดไหน ตั้งแต่ที่เขาเคยเห็นมาเขารู้ดีว่ามันเป็นเกมส์ที่หนัก และค่อนข้างที่จะเล่นกันอย่างจริงจัง แต่เมื่อเขาได้เข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง เขาคิดว่ามันคือเกมส์ที่ยาก และหนักกว่าที่เขาคิดเอาไว้เสียอีก เพราะมันคือเกมส์ที่เขานัน้ค่อนข้างที่จะตกใจ กับการที่ได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง

ถึงแม้ว่าจะรู้ดี ว่าเกมส์การแข่งขันของเมืองผู้ดีนัน้มันจะดุเดือด และเป็นไปอย่างดุเดือด ในทุกๆการแข่งขัน เพราะในอาชพนักเตะของเขาเขาก็ศึกษาจากลีกชั้นนำมา อย่างเช่นลีกอังกฤษงที่เขานั้นได้ดูมาโดยตลอด แต่ ตั้งแต่ที่ได้เข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง นับตั้งแต่ที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรือใบ Manchester City เขายอมรับว่ามันหนักและยากกว่าที่เขาคิดเอาไว้มากๆ และการแข่งขันก็ค่อนข้างที่จะกดดันมากนั่นเอง

ก่อนหน้านีเขาคือ แข้งของ Monago ถูกทีมดังซื้อตัวมาโดยมีค่าตัว สี่สิบสามล้าน เมื่อวันที่ยี่สิบหกที่ผ่านมาได้ลงสนามในครั้งแรกับทีมแห่งพรีเมียร์ลีก เจ้าตัวถึงกับโอดว่ามันโหดจริงๆ

“ผมเคยรู้มาว่า การที่มีการแข่งขันในอังกฤานั้นมันคือรสชาติที่แตกต่างออกไป มันคือเกมส์ที่ดุเดือด และหนักหน่วง แต่เมื่อเรารู้กับการที่ได้มาสัมผัสเองนั้นมันคนละอย่าง มันหนักกว่าที่คิดไว้เยอะมาก ผมต้องปรับตัวมากขึ้น และอีกหลายอย่าง พอสมควร”

ความลับแตก อเล็กซิสโดนแฉอยากไปอยู่กับเป๊บ

Alexis แข้งผืนใหญ่ที่ยังงอแงเกี่ยวกับเรื่องสัญญาของตัวเองและทีมต้นสังกัด มาถึงตอนนี้คงทำให้แฟนบอลปืนใหญ่หลายคนไม่ได้เข้าข้างเขาเหมือนเดิมอีกแล้ว เพราะว่ามีการโดนเปิดความลับว่าการที่เขายังไม่ลงเอยสัญญาใหม่ เนื่องมาจากการที่เจ้าตัวต้องการที่จะไปเล่นทีทีมเรือใบที่มีลุ้นมากกว่าในหลายถ้วย และต้องการเล่นเพื่อทำงานกับทาง Pep โค้ชของทีมซิตี้

Alexis เคยได้มีการรู้จักดีกับทาง Pep เพราะว่าทั้งคู่เคยอยู่ที่ทีมบาร์ซ่า และเป็นยุคที่รุ่งเรื่องด้วยทำให้แข้งชิลีมองว่ามีลุ้นอย่างมาก ที่เขาจะได้การเล่นที่เหมาะสมกับการเคยร่วมงานกันมากแล้ว และน่าจะเป็นการประสบความสำเร็จได้อีกรอบแน่นอน หลังจากที่ได้เลือกไปเล่นที่ทีมปืนมาหลายปีแต่ยังไม่ได้โทรฟี่ใหญ่ๆเสียที จนเริ่มท้อและไม่ต่อสัญญาก่อนที่จะมีข่าวหลุดออกมาเป็นการต้องการไปอยู่กับนายเก่า และการไม่มีใจกับทีมแล้วอาจจะทำให้ทีมจำเป็นที่ต้องขายออกมาแต่อยู่เรื่องราคาในตอนนี้

ทางทีมผืนใหญ่ตังราคากันไว้ที่ห้าสิบล้านปอนด์ที่ทีมเรือใบต้องมาจ่าย หากว่าต้องการ Alexis ไปเล่นแต่ไม่น่ามีปัญหาเพราะว่าก่อนหน้านี้ทางทีมซิตี้ก็มีข่าวออกมา ว่าจะมีการเพิ่มค่าเหนื่อยที่ทางแข้งรายนี้ต้องการแล้วไม่ได้จากทีมปืนด้วยที่จะเกิดขึ้น และจำเป็นอย่างยิ่งที่ทีมผืนไม่สามารถต่อรองราคาให้มากกว่านี้ได้ กับการที่สัญญาเหลือไม่มากและหากว่าขายไม่ออกในปีต่อไปจะมีการโยกทีมได้แบบฟรีค่าตัว

ทำถูกแล้ว ! ป๋าชี้ผีลงโปรแกรมช่วงหลังซีซั่นได้เฉียบ

Sir Alex อดีตโค้ชคนดังของทีมผีแดงที่ได้เลิกทำงานนี้ไปแล้ว ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงการที่ทีมผีแดงได้มีการวางโปรแกรมที่จะเตะอุ่นเกือกเอาไว้ เป็นเรื่องที่ดีงามอย่างมากที่ได้เจอกับทีมชั้นนำมากมายในเวทีระดับยุโรปไว้ เพราะว่าจะเป็นการได้ลองทีมและพัฒนาการเล่นได้อย่างดีที่เดียว และจะเป็นของขวัญที่ทีจะได้รับไปปรับจุดเสีย ก่อนที่จะลุยในรายการปีหน้าได้

ซึ่งทางทีมผีแดงได้มีการวางการเจอกับทีมสี่ทีมชั้นนำเอาไว้ กับโปรแกรมที่มีการเอาทีมผีแดงและทีมเรือใบทีมร่วมเมือง ที่จะเป็นตัวเต็งในการคว้าแชมป์ลีกปีหน้ามาลงหวดกัน และบวกกับสองทีมใหญ่จากสเปนอย่างทีมชุดขาวและบาร์ซ่า เป็นการจัดขึ้นมาอย่างที่แฟนบอลอยากดูแน่นอน เพราะตามการแข่งปกติหายากที่จะได้เจอกันแบบนี้ และมันเป็นประโยชน์ต่อทุกทีมอย่างมากที่จะมาลับแข้งก่อนเปิดฤดูกาลกัน

โดยมีเกมที่เป็นจุดน่าสนใจอย่างมากเมื่อทางทีมผีแดงมีโอกาสเจอกับชุดขาว เป็นการเรียกน้ำย่อยของแฟนบอลเพราะว่าเป็นสองทีมทีได้แชมป์สำคัญของทวีปยุโรป โดยมีผีแดงครองถ้วยเล็กไปและทางมาดริดได้แชมป์ใหญ่ของยุโรปไปครองได้สำเร็จ ทำให้การชนกันของสองแชมป์ปีนี้มีคิวฟัดกันเพื่อแช่งถ้วยยูฟ่าซุปเปอร์คัพกัน และการเจอกันก่อนเป็นการชิมลางของกันและกัน

เอาอย่างนี้เลยหรอ เจ๊งงโดนคอนเต้ยกให้เต็งเอฟเอแล้ว

Conte ได้ออกมาเล่นลูกตุกติกใส่ทาง Wenger ทันทีในช่วงนี้ เพราะว่าพวกเขาจะเจอกันในการชิงดำของรายการเอฟเอที่จะถึง การเตะในลีกครบไปแล้วกับการแข่งที่พึ่งจบลงไปและจะมีพักหนึ่งสัปดาห์ก็จะกลับมาเตะ โดยเป็นรายการสุดท้ายของปีในประเทศอังกฤษอย่างเป็นทางการ โดยทางโค้ชเชลซีถ่อมตัวและโยนความกดดันไปใส่ทางทีมปืนใหญ่เรียบร้อย

โดยการแข่งขันนัดชิงปีนี้ของรายการเอฟเอที่ทรงเกียรตินั้นได้มีคู่ชิงรอแล้ว เป็นทางทีมเชลซีที่พึ่งได้แชมป์ลีกมาและมีดีกรีมากกว่าในตอนนี้ โดยข่มทางทีมปืนใหญ่ที่ยังผลงานไม่ดีและหลุดหนึ่งในสี่ทีมบนของตารางไปแล้ว แต่ทาง Conte โค้ชสิงห์ก็ยังแสบด้วยการบอกว่าทางปืนใหญ่เต็งได้แชมป์ กับการที่เหลือเพียงรายการเดียวให้กู้หน้า ทำให้ทางทีมปืนใหญ่ตอนนี้ก็กดดันเพิ่มกับการโดยนภาระนี้มาของโค้ชเชลซี ซึ่งทำให้แฟนบอลนั้นต่างหวังไว้แบบนั้นเพื่อไม่ให้มือว่างในปีนี้

Conte โยงว่าการเล่นในเกมสุดท้ายของทีมปืนใหญ่ทำได้อย่างดีมาก กับการที่มีสิบคนแต่ไล่ต้อนทีมแกร่งอย่างทีมท็อฟฟี่ได้อย่างทีเด็ด และในเกมวัดกันแบบนัดเดียวอะไรก็เกิดขึ้นได้ถ้าเตรียมตัวมาไม่ดีพอ ซึ่งถึงตอนนี้ต้องยอมรับว่าทีมปืนมีความกระหายมากกว่าที่จะมาเอาถ้วยนี้ แต่เราจะทำให้ดีที่สุดกับการวางกับดักและเล่นงานพวกเขาและครองสองถ้วยปีนี้

มันดีไปหมด มูยิ้มหลังทีมทำงานได้อย่างเข้าท่า

Mourinho ออกมาแนวกวนให้คนหมั่นไส้เล่นอีกครั้งในการออกมาชมลูกทีม ว่าตอนนี้ได้มีการทำงานอย่างหนักและผลออกมาดีอย่างที่ใจคิดได้ ทำให้ไม่รู้ว่าจะชมใครว่าเล่นดีที่สุดเพราะว่าทุกคนตอนนี้มีแต่คนที่เล่นได้อย่างดี โดยขอยกให้ทุกคนที่ทำหน้าที่ให้ทีมและแทนเพื่อนที่เจ็บเป็นสิ่งที่น่ายกย่อง ด้วยการสานเจตนาที่ต้องมีการเซอร์ไพร์สในการเล่นปีนี้ให้ได้

โดยทีมผีมาเล่นกับทีมเบิร์นลี่ย์ในนัดนี้อย่างระวังตัวในการอยากได้แต้ม แต่ว่าไม่เสียใครจากการเจ็บไปอีกจากากรส่งลงเล่น เพราะว่าในเกมก่อนยังทำให้ทีมแหยงที่จะส่งแข้งตัวหลักหลังต้องเจ็บไปแล้วสองคน และทำให้มีผู้เล่นที่ไม่สามารถใช้งานได้อีกหลายคนที่ทีมต้องรอ การแข่งขันก็มีการเร่งเข้ามากับการแข่งทั้งในลีกและนอกลีกที่กำลังมีลุ้น

Mourinho ได้กล่าวว่าการเล่นที่ต้องปรับทัพกันหลายรอบในการเล่นในลีก ต่างต้องลุ้นว่านักเตะจะทำได้อย่างที่ต้องเปลี่ยนแบบกะทันหันหรือไม่ แต่ว่าทุกคนทำออกมาได้อย่างดีไม่ว่าจะเป็นเกมรับที่ไม่เสียประตูเพราะการช่วยการเล่น และเกมรุกที่ทำประตูได้จากการใช้โอกาสที่ดีจากหอกทั้งสองประตู ทั้งทีมจึงควรได้รับคำชมไปในทางที่ดีและเท่าๆกันจากการช่วยกันลงแรงได้อย่างถูกจุด

คล็อปป์ยันรับมือสถานการณ์หงส์ขาดมาเน่ได้

Jurgen Klopp เทรนเนอร์ของ “หงส์แดง” ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า “หงส์แดง” จะสามารถหาผู้เล่นทดแทนการขาดหายไปของ Sadio Mane ได้แน่ ก่อนที่จะมีคิวการแข่งขันในเกมถัดไปวันพุธนี้

Jurgen Klopp ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ Liverpool สโมสรชั้นนำแห่งเกาะอังกฤษ ออกมาแสดงความมั่นใจว่า ต้นสังกัดของเขามีความสามารถมากพอที่จะรับมือกับการขาด Sadio Mane ปีกตัวเก่ง ได้อย่างแน่นอน พร้อมยอมรับว่า ไม่มีนักเตะคนไหนที่จะทดแทนตำแหน่งของแข้งรายนี้ได้

สตาร์แนวรุกทีมชาติเซเนกัล ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าระหว่างเกมชนะ Everton 3-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยที่กุนซือชาวเยอรมัน เผยว่า “เรารับมือสถานการณ์นี้ได้ แต่เราจะไม่มีผู้เล่นในตำแหน่งเดียวกับ มาเน่ แต่ก็หวังว่า แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ สามารถลงสนามได้ และเรายังมี เบน วู้ดเบิร์น ด้วย”

“ผมยังไม่รู้ว่าอาการบาดเจ็บของเขารุนแรงขนาดไหน มันทำให้ผมไม่มีความสุข ตอนนี้เรามีเวลา 3 วันเพื่อแก้ไขสถานการณ์ และเราจะไม่มีนักเตะมาทดแทนในตำแหน่งเขาได้โดยตรง” คล็อปป์ กล่าวก่อนเกมที่จะพาทีมรับมือการมาเยือนของ บอร์นมัธ วันพุธที่ 5 เมษายนนี้

ทั้งนี้ในเกมกับ “เดอะ เชอร์รี่ส์” นั้น “หงส์แดง” ยังจะหมดสิทธิ์ใช้งาน Adam Lallana ฟิลด์คนสำคัญ ที่ต้างร้างสนามราว 4 สัปดาห์ หลังได้รับบาดเจ็บต้นขาระหว่างรับใช้ทีมชาติอังกฤษ และ Jordan Henderson กองกลางกัปตันทีม ที่ยังต้องพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บเท้าต่อไป

หงส์ยันไม่ได้สนใจล่าตัว Kostas Manolas

ทัพ “หงส์แดง” ไม่ได้สนใจล่าตัว Kostas Manolas ปราการหลังของ โรม่า เข้าร่วมทีม แม้ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Jurgen Klopp เทรนเนอร์ของ “หงส์แดง” พยายามดึงตัวไปร่วมทีมก็ตาม หลังนักเตะตกเป็นเป้าหมายของสโมสรชื่อดังทั่วยุโรปในตอนนี้ และค่าว่าจะมีค่าตัวสูงถึง 35 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

Liverpool สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่า เขาไม่ได้สนใจคว้าตัว Kostas Manolas กองหลังตัวเก่งของ A.S. Roma ทีมชั้นนำแห่งศึก เซเรียอา อิตาลี เข้ามาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ตามที่ตกเป็นข่าวแต่อย่างใด จากการรายงานเมื่อวันพุธที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Jurgen Klopp ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน เป็นหนึ่งในกุนซือที่ให้ความสนใจแข้งวัย 25 ปี แต่ล่าสุดมีรายงานว่า ดาวเตะทีมชาติกรีซ ไม่ใช่หนึ่งในเป้าหมายของยอดโค้ชชาวเยอรมันแต่อย่างใด

ขณะที่ทัพ “หงส์แดง” จะมีการเสริมตัวผู้เล่นในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน แต่พวกเขาจะไม่ได้แย่งตัว มาโนลาส ตามที่ตกเป็นข่าว เพราะเชื่อกันว่าราคาน่าจะพุ่งไปถึง 35 ล้านปอนด์ (1,575 ล้านบาท) เลยทีเดียว โดยตอนนี้มี Inter Milan, Paris Saint Germain, Juventus และ Barcelona แสดงความสนใจคว้าตัวไปร่วมทีม ซึ่งดาวเตะรายนี้ เคยถูก Chelsea และ Manchester United ติดต่อมาแล้วเช่นกันเมื่อปี 2016

ทั้งนี้ โรม่า พยายามที่จะรั้งตัว มาโนลาส ให้อยู่ในถิ่นสตาดิโอ โอลิมปิโก ต่อไป โดยปัจจุบันเขามีสัญญากับ “จัลโล่รอสซี่” ถึงปี 2019 แต่ก็มีโอกาสสูงที่นักเตะจะย้ายออกไปในช่วงจบฤดูกาลนี้

ทำไปเพื่อ! Riyad Mahrez ยันไม่มีใครคิดหักหลัง Claudio Ranieri

Riyad Mahrez มิดฟิลด์คนเก่งของ “สุนัขจิ้งจอก” จวกกลับพวกที่ชอบว่าเพื่อนร่วมทีมของตนร่วมหัวกันหักหลัง Claudio Ranieri เทรนเนอร์ชาวอิตาเลียนถูกไล่ออกจากทีม ชี้ถ้าไม่ได้อยู่วงในหรืออยู่ในห้องแต่งตัวด้วยกัน อย่ามาตัดสินด้วยอารมณ์ตัวเอง

Riyad Mahrez ปีกตัวเก่งของ Leicester City สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายืนยันว่า ไม่มีเพื่อนร่วมทีมคนใดรวมหัวกันเล่นไล่ผู้จัดการทีมอย่าง Claudio Ranieri จนทำให้ เจ้านายต้องถูกไล่ออกจากตำแหน่ง

นายใหญ่ชาวอิตาลี เพิ่งจะพาทัพ “สุนัจจิ้งจอก” คว้าแชมป์ลีกเหนือความคาดหมาย แต่ท้ายที่สุดเขาก็ถูกไล่ออกจากทีม เพราะผลงานในปีนี้ห่วยได้ใจ และแต่งตั้ง Craig Shakespeare ขึ้นมาทำหน้าที่แทนไปจนจบซีซั่น ซึ่งเขาสามารถพาทีมชนะมาแล้ว 3 นัดติดต่อกัน พร้อมฟอร์มการเล่นพลิกเหมือนกับเป็นคนล่ะทีมเลย

จากผลงานที่ดีพรวดพราดทำให้หนีไม่พ้นที่ทีมจะโดนครหาว่าเตะไล่โค้ช แต่ปีกทีมชาติแอลจีเลีย ยืนยันว่าไม่ใช่แบบนั้นโดยเปิดเผยว่า “คนที่ไม่ได้อยู่ในทีมก็คงจะไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น คุณไม่สามารถตัดสินใครด้วยปาก เพียงเพราะคุณเขาเป็นนักฟุตบอลหรืออะไรมาก่อน”

“เมื่อคุณไม่ได้อยู่ในทีม หรืออยู่ในห้องแต่งตัว คุณไม่ได้รู้อะไรเลย แต่มันก็เป็นงานของพวกเขาในการที่จะพูดนั่นนี่ ซึ่งผมไม่สนใจ เรารู้ว่าเราประสบความสำเร็จอะไรกับเคลาดิโอ ตอนนี้สโมสรตัดสินใจปลดเขาออกไป และเราต้องเคารพตามนั้น และเดินหน้ากันต่อ แต่เราไม่ได้ลืมเคลาดิโอ”