Category Archives: นักฟุตบอล

ชิซูเตรียมจับเบลขาย พร้อมเบิกเงินซื้อหอกโมนาโก

Zidane โค้ชของทางทีมชุดขาวได้มีการวางโครงสร้างการจัดการทีมไว้ในแล้วสำหรับปีหน้า โดยเขาขวางการโยกทีมของแข้งหลายคนที่เขาต้องการเก็บไว้ แต่ก็มีคนที่เขามองว่าอาจจะไม่ได้ใช้บ่อยและสามารถตัดออกไปได้ เช่น Bale แข้งค่าตัวสุดแพงที่ซื้อมาเล่นแล้วทีมยังใช้ไม่เต็มหน่อยกับการเจ็บบ่อย ซึ่งการขายครั้งนี้ทางทีมชุดขาวก็จะได้เงินเยอะแน่นอนเพราะมีหลายทีมสนใจ และทางโค้ชอยากที่จะได้เงินจากการขายมาซื้อ Mbappe ที่จะเข้ามาผสมในปีหน้าที่ลงตัว

Bale นั้นเป็นแข้งที่น่าเห็นใจอย่างมากเมื่อการมาอยู่กับทีมชุดขาว ไม่ค่อยได้โชว์แบบต่อเนื่องเพราะว่าต้องเจ็บไปบ่อยมากหลายครั้ง และบางครั้งต้องนานเป็นการกินเวลาเป็นเดือนๆจนทางทีมต้องใช้งานคนอื่น พร้อมปรับแทคติกไป แต่เมื่อการกลับมาก็ต้องต่อสู้เพื่อลงสนามถึงฝีเท้าจะดีไม่น้อย แต่ว่าต้องรอโอกาสในแต่ละทีจนดูเป็นส่วนเกินของทีม

โดยทางโค้ชของทีมชุดขาวนั้นรู้ดีว่า Bale เป็นแข้งที่ทางบอร์ดของทีมต้องการตัว และได้ทำการซื้อตัวมาทำให้การจะปลดออกไปจากทีมต้องมีเหตุผลมากพอด้วย และตอนนี้ทีมต้องการ Mbappe ที่จะเสริมทัพจากทีมโมนาโก ซึ่งเป็นจรวดทางเรียบที่อายุน้อยและทางโค้ชชอบ ทำให้จะมีการตั้งราคาขายเพื่อนำเงินมาใช้อย่างถูกจุดประสงค์ให้ทางทีมได้อนุมัติด้วย

หล่อไม่ปลื้มน่ะ ชิรูด์อยากเล่นให้ต้นสังกัดบ่อยกว่านี้

Giroud หอกจอมยิงทีมชาติน้ำหอมของทีมปืนใหญ่ได้ออกมาแสดงความอึดอัดใจ กับการที่อยู่ในทีมแล้วไม่ได้รับการคืนสนามเป็นตัวจริงอย่างเก่า แถมทีมตอนนี้ก็ยังมีการดันแข้งคนใหม่เข้ามาในตำแหน่งหอกตัวเป้า และยังไปหาซื้อหอกตามข่าวอยู่ในรายวันทำให้เขาไม่แฮปปี้อย่างเก่า และหากว่าปีหน้ายังเป็นแบบนี้คงไม่ได้การแล้วแบบนี้

โดยการลงเตะให้กับทางทีมปืนของ Giroud ไม่เยอะมากกับการลงยี่สิบเกม ซึ่งเขาก็ยังไม่ยอมแพ้ในการต่อสู้ลงสนามเพื่อทำให้ชนะใจโค้ช แต่ก็ไม่ได้ทำให้ Wenger เปลี่ยนใจเพราะว่ามีการดันทาง Alexis มาแก้ปัญหาในการเป็นหน้าเป้าแทน ซึ่งควรจะเป็นหน้าที่ของทางหอกแดนน้ำหอมมากกว่า พอจบปีจึงทำให้หอกจอมยิงต้องออกมาส่งสัญญาณว่าเขาคงไม่อยู่จมกับเรื่องนี้อย่างเก่าในปีหน้าแน่ ทำให้เป็นการวัดใจทางโค้ชว่าจะทำอย่างไรกับเรื่องนี้ต่อไป

Giroud ออกมาเปิดใจว่าเขานั้นได้รับการเข็นลงสนามที่น้อยเกินไปแล้ว แต่เมื่อสัญญายังมีอยู่ก็พร้อมที่จะกัดฟันเพื่อลงยิงให้กับทีมอยู่ แต่ไม่อยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นต้องมาโคจรมาอีกในปีต่อไป เพราะคงไม่ยินดีแน่กับการไม่ได้ลงมาเล่นอย่างที่ตั้งใจ และอาจจะทำให้ชื่อหายไปจากทีมชาติได้หากผลงานสโมสรเงียบฉี่ในการเปิดการแข่งขันของพรีเมียร์ปีหน้า

พร้อมรบเพื่อยึดตัวจริง สมอลลิ่งลั่นเค้นฟอร์มดุ

Smalling แข้งแนวรับตัวหลักของทางทีมได้ลุกขึ้นมาแสดงความเป็นคนเอาจริงกับงาน เมื่อจะมีการเพิ่มการเล่นที่ดุดันเข้าไปเพื่อช่วยให้แนวรับของทีมมีตัวเลขที่ดีกว่านี้ เป็นการช่วยทีมให้ได้มากที่สุดและเป็นที่ไว้ใจแก่โค้ชของทีมให้ได้ โดยเชื่อว่าทาง Mourinho จะได้เห็นความตั้งใจจริงอย่างเต็มที่ในปีต่อไป โดยปีที่ผ่านมาค่อนข้างซวยที่เจ็บบ่อยเกินไปอย่างที่ได้ทราบกัน

โดยเกมรับของทีมผีแดงยังเป็นที่กังวลของทางโค้ชและแฟนบอลผีแดงอยู่ไม่น้อย เมื่อแข้งที่ได้เตรียมไว้หลายคนแต่กลับเจ็บกันไปเยอะจนไม่ค่อยได้ลงเล่นด้วยกันบ่อย ได้รับผลเสียในการเล่นเป็นทีมที่ไม่ได้มีการรู้ใจกันอย่างที่ควรจะเป็นมากกว่านี้ ซึ่งจะมีการรักษาร่างกายให้มากกว่านี้เพื่อยืนระยะให้กับทีมและจะได้เป็นตัวที่ทางโค้ชเชื่อใจในแผงการรับ

Smalling กล่าวว่าการเล่นของปีนี้ไม่ดีนักเพราะว่าเจ็บมากไปหน่อย ทำให้ทีมมีนักเตะที่ใช้งานได้ไม่เต็มที่แต่เป้าหมายในท้ายที่สุดทีมยังเข้าวินได้กับสองแชมป์ในปีนี้ โดยปีต่อไปขอเล่นแบบเต็มๆกับผลงานของทีมจะได้มีความรู้สึกที่ดีกว่าตอนี้ที่ช่วยทีมไม่เต็มที่ เพื่อการเล่นเป็นกำแพงของทีมไม่ให้เสียประตูที่ง่ายเกินไปอย่างในปีนี้ที่ยิงได้แต่ก็เสียไปเยอะ ด้วยการต้านเกมรุกให้แนวรุกของทีมได้บุกอย่างสบายใจไม่ต้องงมาช่วยในบางจังหวะ

ตามนั้น ดาวรุ่งโกล์ผีได้ลงเฝ้าทีมแน่จากเกมที่เหลือ

ทีมผีแดงที่หมดความหวังในลีกไปแล้วจากการที่พลาดในเกมก่อนหน้านี้ ทำให้การเล่นที่ไม่ได้หวังอะไรต่อจากนี้จะมีการปล่อย Pereira ดาวรุ่งลงไปมากกว่าเดิมด้วย และในสองเกมที่เหลือตอนนี้จะมีชื่อลงเล่นเป็นตัวจริงแน่นอน หรือไม่ก็อาจจะเป็นสองนัดเลยแล้วแต่การเลือกของทาง Mourinho ที่จะจัดทัพอีกที ซึ่งเป็นการปล่อยวางการเล่นในลีกอย่างเต็มตัวเพื่อทุ่มไปที่ถ้วยยูโรป้านั่นเอง

โดยเกมในฤดูกาลนี้ใกล้จบลงแล้วสำหรับศึกพรีเมียร์ในตอนนี้ที่กำลังเหลือสองเกม ซึ่งทำให้ทาง Mourinho ออกมาแสดงความชัดเจนอย่างมากในการที่จะให้โอกาสดาวรุ่งให้ได้ลงเตะ เพราะว่าเขาจะไปเน้นที่รายการยูโรป้าที่จะชนะและจะได้โควตายูซีแอลปีหน้า เพราะการไม่อยากให้พลาดทำให้เขาเทรายการของประเทศไปเรียบร้อย โดยจะให้ทาง Pereira ลงไปเฝ้าเสาแทนแข้งโกล์ตัวหลัก

โดยให้ De Gea ประตูมือหนึ่งได้พักอย่างเต็มที่ก่อนลงทำหน้าที่ในเกมนัดชิงกับทีมอาแจ๊กซ์ โดยในการลีกจะเป็นหน้าที่ Pereira ลงเล่นซึ่งไม่แน่ว่าจะเป็นกี่เกม ดาวรุ่งฝอยทองรายนี้จะได้รับการลงไปเล่นแบบบรรยากาศของพรีเมียร์อย่างเต็มที่ในเกมใดเกมหนึ่งในที่เหลือแน่นอน เป็นการทิ้งความตั้งใจในการหลุดที่สี่ไปแล้วและไปลุ้นในรายการยุโรปแทนที่ยังพอจะเป็นไปได้ แม้ว่าในเกมนัดชิงจะเป็นแบบนัดเดียวและทีมจากแดนกังหันก็เป็นคู่แข่งที่น่าเกรงขามไม่เบาในปีนี้

ไม่สนใจไปไหนหรอก อัลบาจ้องเล่นให้บาร์ซ่ายาวๆ

Alba นักเตะวิงแบ๊กจอมฟิตของทีมบาร์ซ่าออกมาปัดข่าวการจะหนีออกจากทีม เพราะว่าการโดนเบียดแย่งตำแหน่งจนไม่ค่อยได้โชว์ของในช่วงหลัง จนทางด้านสื่อเผยว่ามีการดุ่มๆมองๆจากทีมต่างๆในการกระชากตัวแบบลับๆ ซึ่งเขาได้ยันว่าไม่มีทางเพราะว่าตอนนี้เทใจให้กับทีมไปหมดแล้ว และยังมีการคาดว่าทีมจะได้ถึงสองแชมป์ในการแข่งขันในปีนี้อีกด้วย

โดยหลังการเปลี่ยนแปลง Enrique โค้ชของทีมเข้ามา Alba ก็โดนดร็อปลงไปชัดเจน ทำให้เขาไม่ได้ลงเล่นประจำอย่างที่เคยเป็นมีผลต่อการต่อสู้ในทีมชาติ ซึ่งในทีมชาติกระทิงมักให้การเล่นกับสโมสรเป็นตัวหลักที่จะชี้วัดว่าใครจะได้ลงสนามก่อน และความพร้อมรวมถึงการฟิตที่มากพอเท่านั้นที่จะก้าวเข้ามาเป็นตัวจริง ซึ่งทางแบ็กรายนี้ยังเอาชนะใจโค้ชของทีมไม่ได้ ทำให้ต้องรอคอยการส่งลงสนามอย่างติดขอบในแต่ละเกมที่จะมีการเรียกลงไปเล่น

แต่ว่าทาง Alba ไม่ได้มีความเศร้าอะไรมากมายเพราะเขายังอบอุ่นที่อยู่กับทีม เพราะว่าเขาได้มีเติบโตมากับทีมตั้งแต่เด็กและต้องการเล่นให้กับทีมอย่างเดียว ไม่เคยคิดจะออกไปเล่นให้กับทีไหนเพราะเชื่อว่าไม่เหมาะแน่ๆ กับการเล่นที่เขาได้เล่นมาหลายปีและแนวทางก็เข้าได้ดีกับทีมบาร์ซ่าที่สุด และอย่างน้อยที่สุดก็ยังมีส่วนร่วมกับเกมแม้ว่าจะไม่มากแต่ก็เชื่อว่าปีนี้ทีมจะได้ถ้วยแน่นอน

โรเมโร่บอกใจมันรัก มาเล่นกับผีคือความฝัน

Romero แข้งประตูคนดังชาวฟ้าขาวที่ได้เลือกมาเล่นให้กับทางทีมผีแดงออกมาเผยการโยกทีม ว่าการที่เขามาเล่นให้กับทีมผีแดงเพราะว่ามีเหตุผลที่เขาต้องมาเล่นที่นี้ ทั้งที่ก็เห็นว่ามีประตูมือดีขวางในหน้าที่ตัวจริงในสนามก็ตาม ซึ่งทีมที่มีชื่อเสียงขนาดนี้แสดงตัวเขามาทำให้ไม่รู้ว่าจะปัดไปอย่างไร เพราะว่าตัวเองก็ได้มีความต้องการอยากจะร่วมงานเหมือนกันแข้งทั้งหลาย

โดยการมาของ Romero ก็เป็นเพียงการสำรองในตำแหน่งประตูเท่านั้น เพราะว่าในตัวจริงก็ต้องหลบฉากออกมาเพราะว่ามี De Gea ที่รับหน้าที่เล่นอยู่ และการที่ได้รับตัวเลือกอย่างทีมผีก็เพราะว่าเป็นการทาบแบบที่ทีมไม่ต้องเสียเงิน และการหมดสัญญาก็ทำให้เขาสามารถย้ายทีมได้เลยจึงเลือกมาเล่นกับทีมผีที่เป็นสิ่งที่หัวใจเรียกร้อง ซึ่งไม่สนว่าแล้วจะไม่ได้ลงเล่นบ่อยครั้งก็เข้าใจได้เพราะเลือกไปแล้วว่า มาเล่นที่นี้แล้วมีความสุขก็ทำตามที่ตัวเองเรียกร้องก็พอแล้ว

Romero ได้กล่าวว่าเมื่อมีโอกาสเข้ามาจากทีมอย่างผีแดงเชื่อว่าคนค้าแข้งทุกคนต้องคิด เพราะว่าเป็นสโมสรที่โด่งดังและการเล่นที่ยอดเยี่ยม และมักมีตำนานที่ประสบความสำเร็จมากมายอยู่เล่นกับทีมมา การได้มาเป็นส่วนหนึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องที่คุ้มและมันช่วยลดการที่เคยคิดจะต้องลงสนามทุกนัดไปเลย กับการอยุ่แบบนี้ได้ลงในสถานการณ์ที่ทีมต้องการจริงๆก็ทำใจได้และมีความสุข

ผมเห็นด้วย!ลอฟเรนหนุนหงส์ซื้่อเปริซิชร่วมทีม

Dejan Lovren ปราการหลังตัวเก่ง “หงส์แดง” ออกโรงแนะนำต้นสังกัดให้ซื้อตัว Ivan Perisic ปีกของทัพ “งูใหญ่” เข้ามาร่วมทีม หลังมีความเห็นว่าเพื่อนร่วมชาติเป็นผู้เล่นชั้นยอดเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจะเข้ามาช่วยทีมได้มาก คาดมีค่าตัวอยู่ที่ 35 ล้านปอนด์

Dejan Lovren กองหลังตัวเก่งของ Liverpool สโมสรชั้นนำแห่งเวที พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาสนับสนุนให้ต้นสังกัดคว้าตัว Ivan Perisic ปีกตัวเก่งของ Inter Milan สโมสรดังในศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เข้ามาร่วมทีมในช่วงตลาดซื้อ-ขายนักเตะซัมเมอร์นี้

“ในฐานะที่ผมก็ไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับการซื้อขายของทีมจนกว่ามันจะเกิดขึ้นมา แต่ผมอยากให้ทีมซื้อ เปริซิช เข้ามาร่วมทีม มันคงเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม เขาเต็มไปด้วยคุณภาพที่ทีมต้องการนักเตะแบบนี้ แน่นอนผมก็ไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้มากนัก แต่สิ่งที่ผมบอกได้ก็คือ เขาเป็นผู้เล่นที่สุดยอด เปี่ยมไปด้วยทักษะ และมีคุณภาพมากกว่านักเตะทั่วๆไป”

เป็นที่คาดกันว่า กองกลางทืมชาติโครเอเชีย มีค่าตัว 35 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,575 ล้านบาท) ที่สำคัญเขาเล่นได้ทั้งปีก, กองหน้าตัวต่ำ ซึ่งฤดูกาลนี้ยิงไปแล้ว 9 ประตู กับอีก 7 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 33 นัดรวมทุกรายการ โดยได้รับความสนใจจาก Manchester United และ Chelsea คู่แข่งร่วมลีกด้วยเช่นกัน

กระหึ่ม! ผีตีเนียนเตรียมดึง Mesut Ozil ร่วมงาน

มีรายงานออกมาว่า “ปีศาจแดง” เตรียมสร้างเซอร์ไพร์ส เมื่อมีข่าวว่าพวกเขากำลังจะคว้าตัว Mesut Ozil มิดฟิลด์ตัวเก่งของ “ไอ้ปืนใหญ่” เข้ามาร่วมทีมหลังจบฤดูกาลนี้ หลังจากนักเตะยังไม่มีทีท่าจะต่อสัญญาใหม่กับทีมแต่อย่างใด

Manchester United สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังเตรียมคว้าตัว Mesut Ozil กองกลางเทคนิคเยี่ยมของ Arsenal คู่แข่งร่วมลีก เข้ามาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ จากการรายงานของสื่อฟุตบอลเมื่องผู้ดี เมื่อวันอังคารที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา

มิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมันยังคงมีอนาคตไม่แน่นอนในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เมื่อเจ้าตัวยังไม่ได้ต่อสัญญาใหม่ออกไป แม้ว่าจะเจรจากันมาหลายเดือนแล้วก็ตาม ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า อดีตดาวเตะ Real Madrid จะย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้ โดยมี “ปีศาจแดง” แสดงความสนใจ และจะได้ร่วมงานกับอดีตเจ้านายเก่าอย่าง โชเซ่ มูรินโญ่ ด้วย

โดยสำนักข่าวดังกล่าว ระบุว่า กุนซือชาวโปรตุเกส กำลังจับตาดูสถานการณ์ของ โอซิล อย่างใกล้ชิด เพราะว่าทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วเป็นเวลา 3 ปี ที่ซานติอาโก้ เบร์นาเบว ก่อนที่จะแยกทางกัน มูรินโญ่ ย้ายกลับมาคุม Chelsea ส่วน โอซิล ย้ายมาค้าแข้งกับ “ไอ้ปืนใหญ่” เมื่อปี 2013

อย่างไรก็ตาม ดาวเตะวัย 28 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในตลอดนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทัพ “เดอะ กันส์เนอร์” ทำให้บรรดาทีมยักษ์ใหญ่แสดงความสนใจ ซึ่งนอกจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ต้องการคว้าตัวไปร่วมทีมแล้ว Bayern Munich ยอดทีมจากศึก บุนเดสลีกา ก็เป็นอีกหนึ่งทีมที่แสดงความสนใจเช่นกัน

Asene Wenger รับกังวลอาการเจ็บของ Danny Welbeck

Asene Wenger เทรนเนอร์ของ “ไอ้ปืนใหญ่” รับเป็นห่วงอาการบาดเจ็บของ Danny Welbeck ดาวยิงคนเก่งของทีม หลังได้รับบาดเจ็บจากเกมที่เจอกับ “เรือใบสีฟ้า” พร้อมระบุ จะไม่ขอเดาเหตุการณ์ล่วงหน้า เช่นเรื่องที่เจ้าตัวจะสามารถเล่นศึก ยูโร 2016 ได้หรือไม่ ซึ่งเป็นความโชคร้ายของเจ้าตัว เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บและเพิ่งจะหายกลับมาลงสนามเพียงไม่กี่เกมเท่านั้น

Asene Wenger ผู้จัดการทีมของ Arsenal สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บของ Danny Welbeck กองหน้าชาวอังกฤษ รับรู้สึกเป็นกังวล หลังได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าจากเกมลีกที่บุกไปเสมอกับ Manchester City 2-2 ที่สนาม เอติฮัด สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ได้รับบาดเจ็บในช่วงกลางครึ่งแรก แต่ยังทนเล่นต่อไป แต่ท้ายที่สุดก็ถูกเปลี่ยนตัววออกจากสนาม ซึ่งหลายฝ่ายก็ประเมินว่า อดีตนักเตะ Manchester united อาจจะฟิตไม่ทันไปช่วยทีมชาติอังกฤษ ลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2016” รอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศส ในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งเจ้าตัวเพิ่งจะหายจากอาการบาดเจ็บ หลังต้องพักรักษาตัวอยู่เป็นเวลานาน แต่ดันมาโชคร้ายได้รับบาดเจ็บไปอีกครั้ง โดยทางนักเตะเตรียมเข้าพบแพทย์วันพรุ่งนี้

“ผมหวังว่าเขาจะมาเป็นอะไรมากนะ ดูเขาซึมๆ เขารู้อาการเจ็บของตัวเองดี เขาไม่ใช่พวกที่จะชอบการเปลี่ยนตัว ผมรู้สึกกังวล แต่จะไม่ขอพูดอะไรเกี่ยวกับศึก ยูโร เอาเป็นว่าเรารอผลสแกนวันพรุ่งนี้ดีกว่า” ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส กล่าวกับสื่อผู้ดี

Klopp ยอมรับนักตะห่วยทำให้แพ้นักบุญ

klopp

Klopp ผู้จัดการทีมคนเก่งของหงส์แดงยอมรับว่าผลงานที่ผ่านมาในนัดล่าสุดของพวกเขาในการพ่ายแพ้ให้กับ นักบุญปีศาจ Southampton นั้น ลุกทีมทำผลงานออกมาสมกับความพ่ายแพ้จริงๆ ซึ่งในครั้งนี้หงส์แดง โชว์ฟอร์มไม่ออกพ่ายให้กับคู่แข่งไป ศูนย์ประตูต่อหนึ่ง แต่อย่างไรแล้วเขาเชื่อว่าจะต้องเอาคืนได้แน่ในการพบกันครั้งหน้าที่จะเกิดขึ้นในสนามของตัวเอง

Jurgen Klopp  นายใหญ่ของหงส์แดง Liverpool เปิดเผยว่า การแพ้ให้กับ Southampton  คือเรื่องที่เขาคิดว่าจะเกิดขึ้น หลังจากที่เขานั้น ได้เห็นฟอร์มของนักเตะของตัวเองในนัดนี้ และเชื่อว่าการแพ้ในครั้งนี้มันเกิดขึ้นจากการที่พวกขแองทำหน้าที่ไม่เต็มที่ ยอมรับว่านักเตะยังคงทำงานไม่เต็มกำลัง แต่พวกเขาจะต้องเอาคืนได้แน่ในนัดที่จะเจอกันอีกครั้งที่ สนามแอนด์ฟิลด์

หัลงจากที่การแข่งขันจบลง Klopp  ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่าเขายอมรับถึงการพ่ายแพ้ในครั้งนี้และรูดีว่ามันเกิดจากอะไร และจุดด้อยของพวกขในครั้งนี้มันคืออะไร แต่อย่างไรก็ตามการที่จะแก้เกมในทันทีนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องที่จะทำให้อย่างทันใจ เพราะถ้าหากว่าโดนยิงนำไปก่อนแล้ว ใจเสียและสมาธิหายแน่นอน

“ผมรู้ดีว่าในเกมส์นี้มันเป็นเพราะเราเอง ที่ผิดพลาด และเราเองที่ทำให้มันเสีย ซึ่งผมคิดว่ามันแก้ไขในตอนนั้นได้ยาก เราทำได้เพียงในเกมหน้าที่จะแก้มือให้ชนะให้ได้ ซึ่งมั่นใจว่าทำได้แน่”  นายใหญ่ชาวเยอรมันกล่าว